Mức tăng trưởng ngành bao bì giấy

Trước sự hồi phục của nền kinh tế và hoạt động giao thương diễn ra mạnh mẽ nhờ vào các hiệp định thương mại quốc tế được ký kết, ngành giấy bao bì đã ghi nhận kết quả rất tích cực.

Ảnh minh họa

Theo số liệu của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, nhu cầu tiêu dùng giấy bao bì đạt gần 2,7 triệu tấn, tăng 12,63% so với cùng kỳ. Trong khi đó, sản xuất trong nước chỉ mới đáp ứng khoảng 54% nhu cầu tiêu thụ tương ứng với mức 1,45 triệu tấn. Gần 1,25 triệu tấn còn lại đến từ nhập khẩu, trong năm 2015, lượng nhập khẩu giấy bao bì cũng tăng trên 12% so với cùng kỳ.

Bước sang năm 2016,  giới phân tích cho rằng sản xuất trong nước vẫn đang thiếu hụt, bên cạnh đó, việc dự báo các hiệp định TPP sắp chính thức có hiệu lực đang là nguyên nhân khiến các DN FDI cũng như các DN trong nước ồ ạt đổ vốn để gia tăng công suất nhà máy. Có thể kể đến là dự án 1 triệu tấn giấy công nghiệp của Tập đoàn Cheng Loong Đài Loan trị giá 1 tỷ USD hay dự án Nhà máy giấy Giao Long giai đoạn 2 với công suất 600 tấn/ngày (khoảng 180.000 tấn/năm) của DHC.

Thời báo ngân hàng

Comments

comments